THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao thỏ trắng cuộn xúc xích

Chỉ là bánh bao thôi, nhưng với cách tạo hình siêu đáng yêu này, đảm bảo bé nhà bạn sẽ mê tít và ăn một cách ngon lành. Các mẹ có thể vào bếp làm ngay những chiếc bánh bao nóng hổi kiểu mới này xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột mỳ : 500g
- Nước ấm: 300ml (hoặc có thể thay bằng 100ml nước + 200ml sữa tươi không đường)
- Men khô: 6g
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Baking powder: 6g
- Đường: 80g
- Dầu ăn: 20ml
- Xúc xích

2. Cách làm

- Cho bột mì+ muối+ đường+ men+ baking powder vào âu trộn chung.
- Sau đó cho từ từ nước+ dầu ăn vào trộn đều. Nhồi 1 lúc cho bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.
- Ủ bột khoảng 60 phút cho nở gấp đôi.
- Nhồi sơ lại rồi chia thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần 60g.
- Tạo hình cho bánh, dùng 2 tay xoa bột thành sợi dài, gấp đôi lại rồi cho cây xúc xích lên. Nhét phần dây bột lồng qua đầu để hoàn tất.
- Lấy hai hạt đậu đen làm mắt hoặc có thể dùng 2 hạt tiêu đen và xếp lên giấy để thêm 10 phút nữa mới đem bánh đi hấp.
- Đun sôi nước rồi cho bánh vào xửng hấp 12-15 phút là được. Trong quá trình hấp bánh thi thoảng mở vung, tránh để nước rớt xuống bánh làm nhão bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Thanh Mong)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.