THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao trà xanh nhân đậu xanh

Bánh bao chay vị trà xanh ăn cùng sữa đậu nành hoặc sữa tươi sẽ là bữa sáng ngon miệng, nhẹ bụng.

1. Nguyên liệu

- 500g bột mì
- 10g bột trà xanh
- 200g đậu xanh cà vỏ
- 260ml nước
- 150g đường
- 5g men nở khô

2. Cách làm

- Đổ bột mì ra âu thêm 5g men nở, 100g đường, 5g bột trà xanh rồi trộn đều.

- Hòa 260ml nước với 5g bột trà xanh rồi từ từ đổ vào âu bột. Nhào bột thành một khối đồng nhất, mịn, không dính tay.
Ủ bột cho bột nở gấp đôi.

- Trong lúc đợi bột, đậu xanh vo sạch ngâm nước ấm hoặc ngâm qua đêm trước đó. Khi thấy hạt đậu xanh mềm thì đem hấp chín.
Trộn đậu xanh với 50g đường rồi cán nhuyễn ngay khi đậu xanh còn nóng. Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho đậu xanh vào sên lửa vừa đến khi đậu không dính tay là được. Viên đậu xanh từng viên tròn nhỏ.
- Bột sau khi nở gấp đôi lấy ra nhào qua lại chia thành các phần bằng nhau.
- Cán mỏng miếng bột rồi đặt nhân đậu xanh vào giữa và viên tròn lại. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

- Bạn có thể tạo thành hình bạn thích. (Có thể dùng khuôn hoặc nặn bánh bằng tay như này nha).
- Đun một ít nước sôi rồi xếp bánh vào xửng đem hấp khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy bánh chín là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.