THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bánh bao sữa chay áp chảo

Cách làm bánh bao sữa chay là từ bột mì kết hợp với bột sữa và sữa tươi không đường nên vỏ bánh thơm, mềm vô cùng. 

1. Nguyên liệu

- 250g bột mì
- 35g sữa bột (nguyên liệu này giúp bánh thơm hơn. Nếu bạn không có thì bỏ qua tăng thêm lượng bột)
- 155g sữa tươi không đường hâm ấm (nguyên liệu này có thể tăng 1 chút nếu bột hơi khô)
- 30ml dầu ăn
- 50-60g đường
- 1 chút xíu muối
- 4g men = dry yeast

2. Cách làm

- Bột + đường + sữa bột + men + muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa tươi vào nhồi 5 phút. Tiếp đến cho dầu vào tiếp tục nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn, không dính tay. Ủ bột 50-60 phút.
- Qua thời gian ủ, bột đã nở to, lấy ra nhồi sơ lại. Chia bột thành 6-7 phần nhỏ. Vo viên tròn, đè hơi dẹp xếp lên khay ủ lại 20 phút.

- Bắc chảo không dính lên bếp, xếp bánh vào, đậy nắp kín áp chảo 3 phút với lửa thấp.
- Sau đó trở mặt bánh, bạn cứ trở 1-2 lần cho mặt bánh vàng đều là bánh chín.
- Bánh bao sữa ngọt cho ra đĩa, cho bé ăn sáng uống sữa rất tiện và ngon.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.