THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nướng nhân đậu xanh

Vỏ bánh mềm xốp hòa quyện với nhân đậu xanh ngọt thơm bùi bùi rất dễ ăn. Hãy thêm vào sổ tay nội trợ công thức món bánh bao nướng nhân đậu xanh này nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột mì số 8: 325 g
- Đường: 60 g
- Men instant: 3 g
- Bột nở: 4 g
- Lòng trắng trứng: 30 g
- Dầu ăn: 30 ml
- Sữa tươi: 135 ml
- Nhân đậu xanh sên nhuyễn: 300 g
- Vừng đen: 50 g

2. Cách làm

- Trộn đều bột mì số 8, đường, men Instant, bột nở.
Thêm lòng trắng trứng, dầu ăn, sữa tươi vào nhào mịn.

Bọc kín lại, để bột nghỉ 2 giờ cho bột nở gấp đôi.

- Lấy bột ra, chia nhỏ, vê tròn và ấn dẹt. Sau đó cho nhân đậu xanh sên nhuyễn vào giữa và bao kín nhân, viên tròn, ấn dẹt.

- Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến.
- Xịt nước lên mặt bánh sau đó chấm nhẹ vừng đen vào giữa chiếc bánh.

- Đem bánh đi nướng ở nhiệt 170ºC trong 12 – 15 phút.
- Lấy bánh ra và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.