THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt viên chiên ngô ngọt

Bên ngoài thịt viên có chút giòn thơm, bên trong nhờ có thêm trứng muối mềm mịn, thơm ngậy quyện cùng vị ngọt trong từng hạt ngô tạo nên hương vị đặc biệt cho món thịt viên chiên vốn dĩ đã quá quen thuộc. Món ăn này chắc chắc sẽ rất được lòng các bạn nhỏ trong nhà đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt lợn băm
- 100g ngô vàng
- 200g trứng muối
- 1 quả trứng gà
- 30g tinh bột ngô
- 20g hành lá, xắt nhỏ
- Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu đen xay
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngô rửa sạch, dùng dao tách hạt nhỏ. Trứng muối cắt nhỏ.
- Cho thịt lợn băm vào bát trộn đều cùng trứng gà, tinh bột ngô, dầu hào, nước mắm, đường, tiêu đen, hành lá, trứng gà. Tiếp đến, cho ngô cùng trứng muối vào trộn cùng. Để hỗn hợp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 10 phút, bạn tiến hành nặn thịt thành từng viên nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì thả từng viên thịt vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Món thịt viên chiên vàng ruộm hấp dẫn dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà thì ngon đến khó tả. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.