Bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím trông thật xinh xắn, đáng yêu với vỏ ngoài màu xanh, thơm nhẹ mùi của trà xanh cùng với phần nhân màu tím thơm và bùi từ khoai lang.
1. Nguyên liệu
- Bột bánh bao có sẵn men: 500g
- Khoai lang tím: 500g
- Bột trà xanh: 100g
- Dầu ăn, đường
- Nước ấm: 200ml
- Sữa tươi: 1 bịch
2. Cách làm
- Hâm nóng sữa tươi khoảng 40 độ C, cho chút đường vào khuấy tan.
- Cho bột vào âu sạch, từ từ đổ nước ấm, sữa tươi, dầu ăn vào trộn đều, nhào bột kĩ.
- Hòa tan bột trà xanh với nước ra chén, đổ vào hỗn hợp bột ở trên nhào kĩ lại, để bột nở trong 1 tiếng.
- Khoai lang rửa sạch vỏ đem đi hấp chín.
- Khoai lang tím chín lột vỏ, nghiền mịn và vo viên làm nhân bánh bao.
- Chia bột thành từng viên, cán dẹp cho nhân khoai vào túm lại hoặc vo tròn.
- Đem bánh bao vào xửng hấp trong 25 phút.
- Bánh chín lấy ra xếp ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét