THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa

Bánh bao một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, không biết nguồn gốc của những chiếc bánh bao có từ bao giờ nhưng trải qua một khoảng thời gian dài, những người yêu thích bếp bánh, yêu nội trợ đã biến tấu và cách điệu chúng lên. Thay vì những chiếc bánh bao chay, bánh bao nhân thịt,.. thì những chiếc bánh bao độc đáo, lạ mắt đã xuất hiện. Bánh bao tinh than tre- với vỏ bánh đen xì như bánh gai nhưng lại tròn tròn trông lạ mắt quá. Lớp vỏ như vậy là được làm từ tinh than tre Nhật , khi ăn sẽ có mùi tre nướng nhẹ. Tinh than tre sẽ cho bánh xốp và nhẹ hơn. Với nhân phô mai béo ngậy, chua dịu hòa quyện với nhau ăn ngon phải biết mà cách làm bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa đơn giản không hề khó một chút nào đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- Nhân kem phô mai:
  • Creamcheese: 120g
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Bơ nhạt: 30 g
  • Đường: 30g
  • Sữa bột: 15 g
  • Bột bắp: 20g
- Vỏ bánh bao:
  • Men nở: 4g
  • Nước ấm: 200g
  • Bột mỳ: 400g
  • Tinh than tre: 100g

2. Cách làm

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, có thể không cần đánh bông.
- Thêm bột bắp, sữa bột trộn đều vào nhau. Tiếp đó cho sữa tươi vào khuấy tan và hòa quyện lại là được.
- Bắp lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc lại sau đó thì cho phô mai vào ( bạn có thể thái nhỏ phô mai ra để dễ tan hơn nhé)
- Bắc xuống bếp sau đó cho bơ vào là xong.
- Để làm nhân bánh bao hay bánh mì… thì bạn phải để cho đông và cứng lại trước khi làm bánh. Sau khi nhân bánh đông cứng lại thì bạn vo tròn bánh.
- Bạn cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút. Sau đó đổ bột ra tô, tinh than tre pha với nước rồi tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay.
Bây giờ cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.
- Sau khi bạn ủ bột xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút.
- Lúc này khi nhân bánh đã cứng lại thì bạn cho vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh luôn. Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa – lớn rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi khoảng 3 – 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.