THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao sữa hấp và bánh bao sữa nướng

2 món bánh mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là món bánh bao sữa hấp và bánh bao sữa nướng. Chỉ cần áp dụng đúng công thức của chúng tôi, đảm bảo món bánh bao của bạn ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé! 

1. Nguyên liệu

- 300 g bột mì
- 100 g đường
- 220 ml sữa tươi
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng bơ
- 4 g men nở
- 1 muỗng cafe siro sâm dứa

2. Cách làm

- Đun nóng sữa tươi. Lưu ý bạn đừng để sữa sôi lên nhé, sữa vừa bốc hơi lên là được.
- Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút kích hoạt men.
- Sau đó, bạn cho bơ vào khuấy đều lên cho bơ tan ra với sữa.
- Cho bột mì, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Tiếp tục cho sữa vào trộn với bột.
- Nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô để không bị dính. Với công thức trên, bột hoàn toàn khô, mịn và không hề dính tay.
- Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp ni lông rồi ủ bột trong 2h. Sau 2h, bạn sẽ thấy bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.
- Lấy bột ra nhồi thêm 10 phút nữa thì chia khối bột ra làm 2 phần. Một phần để nguyên, phần kia trộn với 1 muỗng siro sâm dứa vào nhào kỹ. Tiếp tục đậy kín bột và ủ bột thêm 2h nữa. Sau 2h, hai khối bột nở gấp 2 lần so với kích thước ban đầu.
- Lấy bột ra nhào thêm vài phút, rồi vo 2 khối bột thành 2 khúc dài. Sau đó, cán bột thành 2 dải mỏng.
- Đặt dải bột màu xanh lên trên dải bột màu trắng, rồi cuộn 2 dải bột lại thành khối tròn dài.
- Một khối đem hấp cách thủy trong 20 phút. Khối còn lại thái lát mỏng rồi đem nướng trong 20 phút.
>> Thành phẩm:
- Khối bánh đem hấp chín bạn thái lát mỏng. Miếng bánh mềm mịn, xốp thơm mùi sữa rất ngon.
- Bánh nướng có lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, bên trong xốp mềm, mịn màng.
Cả 2 loại bánh hấp hay nướng đều rất ngon, khi ăn bạn có thể chấm với sữa đặc để làm tăng thêm hương vị của bánh.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.