Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món bánh bao trà xanh nhân kem trứng siêu ngon, ăn 1 lại muốn ăn 10.
1. Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường cát: 80 g
- Bột ngô: 20 g
- Bột kem trứng: 10 g
- Sữa tươi: 80 g
- Nước cốt dừa: 70 g
- Muối: 1 thìa cafe
- Bơ lạt: 20 g
- Bột mì: 320 g
- Bột trà xanh: 5 g
- Bột nở: 4 g
- Men instant: 3 g
- Dầu ăn : 30 ml
- Lòng trắng trứng: 30 g
- Sữa tươi không đường: 135 ml
2. Cách làm
- Để làm được món bánh này, trước hết bạn cần trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà với 30 g đường cát, 20 g bột ngô, bột kem trứng 10 g, 80 g sữa tươi, 70 g nước cốt dừa, ¼ thìa cà phê muối ra một chiếc bát lớn, dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều các nguyên liệu trong khoảng 2 phút, ta sẽ thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp đó, bạn rây hỗn hợp vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi, dùng đũa khuấy đều tay với 20g bơ lạt. Bạn đun đến khi nào nguyên liệu sánh mịn, hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, để nguội.
- Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào túi bắt kem, bóp nhẹ vào khay đá rồi để đông nguyên liệu trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Đến công đoạn làm vỏ bánh bạn cần chuẩn bị 320 g bột mì, 3 g men instant, 5 g bột trà xanh, 4 g bột nở, 50 g đường, 30ml dầu ăn, 30 g lòng trắng trứng, 135ml sữa tươi không đường, dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi tiến hành ủ bột trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Sau khi đã có hết nguyên liệu, bạn tiến hành nặn bánh bằng cách: Cho 1 lượng bột vừa đủ ra lòng bàn tay, ...
...dùng chày tán mịn ...
...rồi cho hỗn hợp lòng đỏ trứng làm nhân bánh ở giữa...
... Xếp nếp viên bánh cho bao kín nhân rồi vo tròn hoặc tạo hình bánh cho đẹp mắt.
- Đặt bánh vào 1 tấm giấy hoặc khuôn cupcake, ủ bột thêm 15 phút.
- Hấp cách thủy chừng 15 – 20 phút để kết thúc quá trình làm bánh.
- Hấp cách thủy chừng 15 – 20 phút để kết thúc quá trình làm bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét