THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên xù dừa

Thay vì cách làm tôm chiên xù thông thường, với cách làm này con tôm được bọc bởi lớp dừa nạo bùi béo giúp món ăn thêm đậm đà. Có thời gian hãy làm món ngon này đãi cả nhà bạn nhé, đảm bảo ai thử cũng sẽ mê ngay đấy.

1. Nguyên liệu

- 450g tôm bóc vỏ
- ¼ bát bột mì đa dụng
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê muối
- 2 quả trứng, đánh tan
- 1,5 bát con dừa nạo (dừa khô)
- ½ bát con bột chiên xù
- Dầu để chiên
- Phần nước chấm:
  • 4 thìa canh nước mắm tỏi ớt đóng chai
  • 4 thìa canh mứt mơ đóng hộp

2. Cách làm

- Trộn đều nước mắm tỏi ớt và mứt mơ trong một bát nhỏ rồi để sang một bên.
- Trộn đều bột mì, muối và bột tỏi trong một bát lớn. Tiếp đến trộn đều phần bột chiên giòn và dừa khô. Lần lượt lăn tôm qua bát bột mì, trứng và cuối cùng hỗn hợp dừa khô.
- Đun nóng dầu trong chảo để chiên, khi dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa vừa. Khi tôm chín vàng cả hai mặt thì vớt ra, đặt trên giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.
Vậy là món tôm chiên xù đã hoàn thành rồi. Tôm bọc dừa chiên xù thơm thơm, bùi bùi được ăn kèm với phần nước chấm độc đáo có trong công thức sẽ hợp vị cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Natashaskitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.