Cuối tuần đãi cả nhà tô bún thịt nướng thơm ngát ngon hơn ra hàng gấp nhiều lần, lại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt ba chỉ (bỏ phần da)
- Bún tươi
- Hành lá (làm mỡ hành)
- Hành khô, tỏi
- Gia vị
- Rau sống, đồ chua
- Mắm, chanh, tỏi, ớt
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái lát mỏng, tỏi hành băm nhuyễn.
- Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, nước mắm, tỏi, hành băm sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị.
Sau 10 phút cho thịt lên vỉ. Đem nướng ở lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc nướng trên lửa than đều ngon.
Thịt chín cho ra bát tô.
- Xếp bún, dưa leo, đồ chua, thịt nướng vào tô thêm mỡ hành, đậu phộng dùng cùng nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét