THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt ba chỉ nướng

Cuối tuần đãi cả nhà tô bún thịt nướng thơm ngát ngon hơn ra hàng gấp nhiều lần, lại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt ba chỉ (bỏ phần da)
- Bún tươi
- Hành lá (làm mỡ hành)
- Hành khô, tỏi
- Gia vị
- Rau sống, đồ chua
- Mắm, chanh, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ thái lát mỏng, tỏi hành băm nhuyễn.
- Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, nước mắm, tỏi, hành băm sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị.
 Sau 10 phút cho thịt lên vỉ. Đem nướng ở lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc nướng trên lửa than đều ngon.

 Thịt chín cho ra bát tô.
- Xếp bún, dưa leo, đồ chua, thịt nướng vào tô thêm mỡ hành, đậu phộng dùng cùng nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.