THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt viên

Thưởng thức bún thịt viên nóng hổi, hấp dẫn vào bữa sáng thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Bún: 500 g
- Xương ống: 500 g
- Thịt nạc thăn: 200 g
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Cà chua: 4 quả; Sấu: 2-3 quả (hoặc me chua)
- Hành khô băm nhỏ
- Hành hoa, rau răm, rau mùi
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cà chua bổ múi cau. Hành răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Băm nhỏ.
- Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng băm nhỏ.
Trộn hỗn thịt cùng với ít hạt tiêu, hạt nêm, hành khô và mộc nhĩ.
 Sau đó viên tròn.
- Phi thơm cà chua với hành khô và dầu ăn.
- Xương ống rửa sạch, chần qua nươc sôi, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Chắt nước dùng vừa đủ dùng vào một nồi khác, thêm cà chua vừa xào vào cùng 3 quả sấu rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
- Khi nồi canh sôi, thả từng viên thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt chín nổi lên thì vớt ra đĩa để riêng. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 4-5 phút tắt bếp.
- Cho bún vào bát tô, đặt từng viên thịt viên lên bún, từ từ chan nước dùng vào, thêm hành răm thái nhỏ và vài lát ớt cay dùng nóng.
 Ăn cùng rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.