THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn thịt xào sả ớt

Món bún trộn thịt xào sả ớt với cách làm tương đối đơn giản mà hương vị khá thanh mát, không hề có cảm giác ngấy sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa sáng thật ngon miệng đấy.

1. Nguyên liệu

    + 200g thịt nạc
    + 30g lạc giã rối
    + 500g bún tươi, (hoặc bún khô).
    + ½ củ hành tây
    + ¼ củ cà rốt
    + Rau sống các loại.
    + 2 củ sả
    + 2 quả ớt hiểm
    + ½ quả chanh
    + 3 nhánh tỏi
    + Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường

2. Cách làm

- Hành tây thái lát; cà rốt rửa sạch thái sợi; sả, ớt, tỏi băm nhỏ. 
- Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó lấy ra để cho ráo nước.
- Thịt thái thành lát mỏng, ướp thịt với một phần sả, ớt, tỏi băm nhỏ. Thêm hạt tiêu, nước mắm, một ít đường cho ngấm gia vị. Bạn ướp khoảng 10-15 phút.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm sả ớt băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt đã ướp vào xào cho chín tới rồi trút thịt ra đĩa.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành tây và cà rốt xào cho chín tới rồi cho thịt đã xào vào đảo qua sau đó tắt bếp.
- Pha nước trộn bún theo tỷ lệ: 3 thìa nước lọc; 1,5 thìa nước cốt chanh; 1,5 thìa đường, 2 thìa nước mắm rồi trộn đều. Tiếp đó thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa chung là xong. 
- Cho bún ra tô, xếp rau sống vào, thêm thịt đã xào lên trên, rắc thêm một ít lạc giã rối. Cuối cùng chan nước trộn bún rồi trộn đều là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.