THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt băm cà chua

Bữa sáng ngon lành nhất là bữa sáng được nấu trong bếp nhà mình

1. Nguyên liệu

(2 người ăn)
+ 300g bún
+ 200g thịt heo xay/băm
+ 2 quả cà chua
+ Hành khô
+ Hành hoa, Mùi tàu
+ Rau sống: Xà lách, mùi ta, giá đỗ, húng
+ Chanh/quất, ớt
+ Gia vị

2. Cách làm

- Rau sống nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 5 phút rồi vẩy ráo.
- Hành khô băm nhỏ. Cà chua thái múi cau.
- Mùi tàu, lá hành cắt khúc nhỏ. Đầu hành cắt khúc tầm 1 đốt ngón tay.
- Cho hành khô vào chảo với 1 muỗng dầu ăn, phi hành cho thơm lên thì cho cà chua thái múi cau vào vào qua. Đổ thịt băm vào xào cho thịt băm săn. Nêm 1 chút muối. Đảo đều rồi om 3 phút cho nhừ.
Sau đó chế nước sôi vào nồi thịt. Nếu có nước dùng nấu sẵn, hãy cho nước dùng vào với lượng vừa chan 2 bát bún. Đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, thả hành lá và mùi tàu vào. Tắt bếp.
- Sắp bún ra bát. Rau sống cho vào đĩa. Cắt chanh làm 4.
 Chan nước dùng và thịt băm vào bát bún.
*Mẹo:
- Bạn có thể xào qua thịt băm với cà chua vào tối hôm trước rồi cất vào tủ lạnh. Sáng hôm sau chỉ việc lấy ra dùng sẽ tiết kiệm được 3 phút om thịt.
- Nếu bún giữ trong tủ lạnh qua đêm, hãy trần bún với nước sôi trước khi ăn để bún bớt chua và hết lạnh hoàn toàn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.