THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt nấu sấu

Bún thịt nấu chua dễ ăn cho ngày mới.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc thăn: 300g
- Xương: 150g (xương ống là ngon nhất)
- Bún: 1kg
- Sấu, cà chua
- Hành củ, hành lá
- Gia vị
- Rau sống

2. Cách làm

- Sườn hoặc xương rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng (có thể ninh xương từ tối hôm trước để sáng hôm sau không mất nhiều thời gian).
- Thịt thăn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, tẩm chút gia vị cho ngấm.
- Cà chua thái miếng cau, sấu rửa sạch, cạo vỏ
- Hành lá xắt khúc, dọc hành trắng chẻ sợi nhỏ. Hành củ băm nhỏ.
- Cho 1 phần hành củ thái lát vào chảo, phi thơm cùng chút dầu ăn, sau đó đổ thịt vào đảo đều cho chín và xúc ra bát.
- Bắc nồi lên bếp, cho nốt phần hành củ còn lại vào phi thơm cùng cà chua và sấu.
 Khi thấy cà chua, sấu đã mềm thì đổ nước ninh xương vào để sôi khoảng 3 phút. Thêm gia vị cho vừa ăn.
- Bún chần qua nước sôi để ráo, sau đó gắp vào các bát, xếp thịt lên trên cùng hành hoa, cuối cùng chan nước dùng và thưởng thức. Ăn kèm rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.