THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn thịt và rau củ

Món ăn có vị chua ngọt vừa phải, rất dễ ăn, đủ chất lại không bị béo, không mất nhiều thời gian chế biến. Vào những ngày rằm hay mồng 1 muốn ăn chay bạn chỉ cần không cho thịt vào là đã thành 1 món thanh đạm rồi. 

1. Nguyên liệu

- 1kg bún 
- 200g thịt ba chỉ 
- Dưa chuột, cà rốt, hành tây, giá, mùi tàu, kinh giới 
- Chanh, đường, gia vị, mỳ chính
- Lạc rang đập dập

2. Cách làm

- Dưa chuột thái con chì, cà rốt thái sợi nhưng không quá mỏng.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. Ngâm nước đá cho bớt hăng.
- Giá rửa sạch.
- Kinh giới và mùi tàu thái nhỏ.
- Đun sôi nước cho vài hạt muối vào, cho giá, dưa chuột, cà rốt vào chần sơ qua, riêng hành tây chần kĩ hơn 1 chút để ăn không bị hăng.
- Thịt ba chỉ luộc chín. Để nguội và thái con chì.
- Bún chần với nước nóng để ra rổ cho ráo nước. 
- Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt. 
  Cứ 1 kg bún thì pha 8 thìa café nước cốt chanh, 4 thìa café bột canh, 4 thìa café mỳ chính, 4 thìa café đường khuấy đều.
- Cho bún vào tô.
 Cho các loại rau củ vào 1 tô khác. 
 Chia đôi phần nước cốt chanh đã pha ở trên vào 2 tô, trộn đều. 
 Cuối cùng khi ăn trộn chung bún và rau củ với nhau, thêm rau thơm đã thái nhỏ và lạc rang đập dập vào trộn đều.
Khi ăn bạn có thể dùng thêm với chút xì dầu cho món ăn đậm đà thơm ngon hơn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.