THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bún trộn thịt gà áp chảo

Bún trộn gà áp chảo cho bữa sáng hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

- 2 gói mì gạo
- 2 phần thịt đùi gà (khoảng 100g)
- ½ quả dưa chuột, thái sợi; ¼ củ cà rốt (thái sợi); 1 cây xà lách, thái nhỏ
- Hành phi
- Gia vị ướp gà: 1 củ sả băm nhỏ; 15g tỏi băm nhỏ; 15g gừng băm nhỏ; 5g đường; 7.5ml nước mắm
- Nước sốt: 1 củ hành khô; 1 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 quả chanh; 45ml nước mắm; 30ml nước; 30g đường nâu; 15g tương ớt

2. Cách làm

- Cho thịt đùi gà vào bát. Thêm các nguyên liệu ướp gà vào, trộn đều. Để ướp trong 20 phút.
- Làm nước sốt:
 Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
 Cho nước mắm, nước, đường nâu, tương ớt cùng nước chanh vào bát hành tỏi băm, khuấy đều.
- Đun sôi nồi nước, cho bún khô vào luộc chín. Vớt ra để ráo.
- Đun nóng chảo, thêm một ít dầu ăn rồi cho gà vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt hoặc cho đến khi thịt gà chín.
  Cho gà ra, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
- Cho bún vào bát, lần lượt xếp các nguyên liệu như thịt gà, xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành khô chiên… rồi rưới nước sốt lên trên.
 Khi ăn, trộn đều tất cả các nguyên liệu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.