Có một bát bún trộn để thưởng thức vào ngày nóng thì tuyệt quá rồi nhỉ!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt ba rọi (nếu bạn ăn ít mỡ có thể chọn thịt thăn heo)
- 1kg bún
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 3 nhánh sả
- 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 củ tỏi, ớt tươi
- Xà lách, rau thơm
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, đợi thịt ráo nước rồi thái mỏng.
Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, một ít tỏi.
- Sả đập dập và băm nhuyễn.
- Củ sắn thái thành miếng vừa ăn.
- Cho sả vào ướp cùng với thịt.
Trộn đều, để trong 20' để thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Cho thịt đã ướp vào xào sơ.
Khi thịt đã chín sơ, cho củ sắn vào đảo đều.
Đảo đều tay cho đến khi củ sắn trong lại rồi tắt bếp.
Bạn có thể thêm một ít nước màu để thịt có màu đẹp hơn nhé!
- Pha nước mắm với đường và chanh, cho tỏi và ớt vào cùng.
- Xắt rau thành miếng vừa ăn.
- Cho bún vào bát, xếp ít thịt và rau sống vào rồi rưới nước mắm đã pha lên. Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét