THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt luộc sấu kho

Bún thịt luộc sấu kho thực sự là một trong những "món ăn của mùa hè", không chỉ bởi mùa hè là mùa sấu, mà còn do cách làm rất nhanh gọn: bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món này trong vòng 30 phút. Bún ăn kèm thịt, chấm trong nước sấu kho chua cay mặn ngọt vừa phải, thêm chút rau sống vừa mát giòn, hẳn sẽ khiến cả nhà hài lòng!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ (hoặc phần thịt có cả nạc và mỡ)
- 500g bún tươi
- 8 - 10 quả sấu
- 1 củ hành khô, 3 tép tỏi
- 1-2 quả ớt, nước mắm, đường
- Rau sống: xà lách, diếp cá, húng, dưa chuột

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
 Thịt chín thái miếng mỏng vừa ăn.
- Nhặt rửa sạch rau sống rồi để ráo.
- Kho sấu:
 Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Pha 1/3 bát nước mắm độ đạm thấp với khoảng 2 muỗng canh đường.
 Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm.
 Trút bát nước mắm đường vào đun sôi.
 Thêm sấu và chút nước tùy thích, đun đến khi sấu mềm (khoảng 10 phút) thì tắt bếp. Cho ra bát.
- Chần bún với nước sôi.
- Bày bún, thịt luộc, sấu kho và rau sống ra và thưởng thức.
Tùy theo sở thích bạn có thể dầm sấu hoặc để nguyên quả nếu không thích món sấu quá chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.