THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún trộn thịt bò

Mấy ngày Tết chỉ toàn thịt rồi xôi với bánh chưng... giờ mà có bún ngon thì thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 1kg bún
- 1kg thịt bò (nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt bắp)
- 300g giá, 2 quả dưa chuột, 1 mớ rau húng quế
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh sả, 1 củ tỏi
- Lạc rang, hành - tỏi phi thơm
- Nước chấm: 2 quả chanh, 30g đường, 80ml nước mắm, 300ml nước, một ít tỏi băm

2. Cách làm

- Ướp thịt bò với sả, tỏi băm nhỏ và một chút nước mắm, dầu ăn trong khoảng 20'. Nếu có thêm một chút dầu vừng nữa thì món ăn sẽ thơm hơn.
- Trong lúc chờ đợi thì các bạn sơ chế giá, rau, dưa chuột rồi sắp sẵn bún cùng các loại rau vào bát nhé!
- Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi bỏ vào xào khoảng 1' với một ít tỏi băm cho thơm.
  Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng ở lửa to đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.
- Cho thịt bò xào lên trên bún.
Rưới từ từ nước chấm vào.
Khi nào ăn thì  rắc lạc rang, hành - tỏi phi thơm và rưới nước chấm vào. Trộn đều.
Nếu không thích ăn giá sống thì các bạn có thể chần qua nước sôi hoặc bỏ vào xào chung với thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.