THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt nướng sả

Bún thịt nướng vừa ngon lại hấp dẫn, thích hợp để bạn có thể tự làm và thưởng thức dịp cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
- 3-4 củ sả
- 1-2 củ hành
- 1 củ tỏi
- 2-3 thìa canh vừng trắng
- 1 ít dừa sợi
- Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu hào
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau thơm ăn kèm, cà rốt, dưa chuột
- Bún

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành; tỏi bóc vỏ; ớt thái miếng; sả bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, thái vát, lấy phần non, đem xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp ra bát trộn đều với 1 thìa mắm, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 3 thìa vừng, 3 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn trộn thật nhuyễn.
- Ướp thịt với hỗn hợp kể trên. Trộn đều, bọc ni lon kín cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để thịt ngấm gia vị.
- Xếp thịt lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa. (Nếu không bạn có thể nướng bằng lò nướng 190 độ C). Khi nướng để tránh thịt bị khô bạn dưới thêm phần dầu ăn vào để thịt nướng được bóng đẹp.
  Thịt chín xếp thịt ra đĩa.
- Cho bún vào bát tô, xếp thịt nướng lên trên, cùng ít rau mùi, cà rốt và dưa chuột ăn kèm.
Khi ăn, chỉ cần rưới nước mắm lên và trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.