THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn thịt cốt lết

Vào những ngày trời nóng, bữa cơm thường nhật đôi khi sẽ khiến gia đình mình thấy không ngon miệng. Khi ấy, món bún trộn sẽ đem đến sự mới mẻ hấp dẫn cho gia đình mình nhờ phần rau củ giòn rụm, tươi mát và cốt lết cháy cạnh đậm đà, ngọt thịt.

1. Nguyên liệu

-350g bún tươi (hoặc bún khô)
-4 miếng cốt lết heo
-1 củ hành tây, 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt, 100g giá đỗ
- Rau mùi, bạc hà, húng quế
3 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh rượu trắng
½ muỗng cafe dầu mè
½ muỗng canh bột bắp
- Phần nước xốt: 3 tép tỏi băm, 1 quả chanh, 2 muỗng canh giấm gạo, ¼ chén nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 trái ớt đỏ, ½ chén nước lạnh

2. Cách làm

- Cà rốt và dưa leo rửa sạch sau đó thái sợi dài. Hành tây thái mỏng.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho vắt bún khô vào luộc. Sau khi bún chín thì đổ ra rổ để ráo.
Một mẹo nhỏ đó là bạn nên cho vào chút muối và dầu ăn để sợi bún không bị dính vào nhau. Nếu dùng bún tươi thì cho bún vào trần sơ rồi đổ ra ngay.
- Cho các nguyên liệu phần nước xốt vào một cái bát và trộn đều.
- Cốt lết heo rửa sạch, sau đó cho vào nồi cùng với hỗn hợp nước tương, nước mắm, dầu mè, bột bắp, rượu trắng ướp trong khoảng 20 phút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó đem cốt lết vào rán cho chín, phần cạnh cháy xém thì gắp ra đĩa.
- Cho bún ra tô lớn, xếp một lớp giá đỗ, sau đó đến cà rốt, dưa chuột cùng với rau thơm. Cuối cùng, cho cốt lết heo cháy cạnh (có thể cắt thành miếng nhỏ) đặt lên trên cùng. Dùng thìa rưới hỗn hợp nước xốt.
 Khi ăn thì trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.