THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn hến

Bún trộn hến vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 2 kg hến tươi
- 1/2 củ hành tây
- 1 búp xà lách, 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt (tùy ý)
- 1/4 trái thơm (dứa), một ít rau dăm
- 3g muối, 10g bột nêm, 90g đường,  2g tiêu, 40g ớt sa tế, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 100ml mắm
- Lạc rang, mè trắng

2. Cách làm

- Hến rửa sạch, luộc sơ đến khi hến mở miệng tắt bếp, lọc lấy phần nước trong và nhặt thịt hến để riêng.
- Dứa, hành tây, rau dăm, dưa chuột rửa sạch, để ráo.
- Bào sợi dưa leo, cắt múi cau nhỏ hành tây, lạc, vừng giã rối.
- Rau sống các loại rửa sạch, thái nhỏ
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt hến vào xào săn, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng. Xào với lửa lớn, cho 1 thìa ớt sa tế, ½ thìa  bột nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.
- Bóp hoặc vắt vài miếng dứa để lấy nước cốt. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Rửa sạch, thái nhỏ 2 quả ớt đỏ.
 Pha 100ml mắm nêm với nước cốt thơm, 80g đường, tỏi băm, ớt lát để làm nước chấm.
- Dọn bún, xà lách, dưa leo, hến ra tô.
Khi ăn rưới nước chấm mắm nêm lên.
Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.