Bún trộn hến vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 2 kg hến tươi
- 1/2 củ hành tây
- 1 búp xà lách, 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt (tùy ý)
- 1/4 trái thơm (dứa), một ít rau dăm
- 3g muối, 10g bột nêm, 90g đường, 2g tiêu, 40g ớt sa tế, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 100ml mắm
- Lạc rang, mè trắng
2. Cách làm
- Hến rửa sạch, luộc sơ đến khi hến mở miệng tắt bếp, lọc lấy phần nước trong và nhặt thịt hến để riêng.
- Dứa, hành tây, rau dăm, dưa chuột rửa sạch, để ráo.
- Bào sợi dưa leo, cắt múi cau nhỏ hành tây, lạc, vừng giã rối.
- Rau sống các loại rửa sạch, thái nhỏ
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt hến vào xào săn, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng. Xào với lửa lớn, cho 1 thìa ớt sa tế, ½ thìa bột nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.
- Bóp hoặc vắt vài miếng dứa để lấy nước cốt. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Rửa sạch, thái nhỏ 2 quả ớt đỏ.
Pha 100ml mắm nêm với nước cốt thơm, 80g đường, tỏi băm, ớt lát để làm nước chấm.
- Dọn bún, xà lách, dưa leo, hến ra tô.
Khi ăn rưới nước chấm mắm nêm lên.
Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét