THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn thịt quay

Vị beo béo, giòn tan của thịt quay kết hợp trong cái mềm dẻo của bún, thơm nhẹ của xoài, trọn vị của nước sốt thật là tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt quay
- 2 quả dưa chuột
- 2 quả xoài xanh
- 1kg bún
- Rau kinh giới
- Hành khô, tỏi
- Xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, sốt cà chua
- 20g bột ngô

2. Cách làm

- Xoài rửa sạch, nạo vỏ. Dưa chuột nạo vỏ.
  Sau đó đem nạo sợi nhỏ.
Nếu xoài bị chua quá thì các bạn ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 10'.
- Thái thịt quay thành từng miếng vừa ăn.
- Băm nhỏ hành khô và tỏi.
- Hòa khoảng 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, 1/4 thìa dầu mè với bột ngô và một bát nước to để chuẩn bị làm nước sốt.
- Phi thơm hành tỏi.
 Rồi cho hỗn hợp sốt ở trên vào đun sôi.
Các bạn chú ý khuấy đều tay trong khi đun để sốt không bị cháy.
  Đến khi nước sốt sôi trở lại và có độ sánh là có thể tắt bếp rồi.
- Cho bún vào bát rồi rưới đều nước sốt lên.
 Sau đó, cho dưa chuột, xoài, rau...
... và thịt quay lên trên.
 Trộn đều và thưởng thức.
Có thể thay thế thịt heo quay bằng vịt quay hoặc gà quay cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.