Bữa sáng thưởng thức bún trộn thịt xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc: 300g
- Sả: 4 củ, Ớt cay
- Lạc, vừng rang
- Dừa nạo: 50 g
- Bún tươi: 800g
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột canh
- Rau mùi ta, dưa leo
2. Cách làm
- Thịt nạc thái lát mỏng 0,3cm, ướp với 1 thìa bột canh, ¼ thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, để ngấm khoảng 30 phút.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài thái lát mỏng, ớt sừng thái lát, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Lạc rang chín, sát vỏ giã dối. Vừng rang vàng thơm.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn cho thịt vào xào với lửa lớn, xào săn miếng thịt, sau đó cho sả, ớt vào đảo nhanh tay đến khi dậy mùi thơm, nêm chút mì chính cùng ít vừng rang và dừa bào sợi.
Trút thịt xào ra đĩa.
- Pha nước trộn theo tỷ lệ: 3 thìa đường + 2 thìa nước cốt chanh +1 thìa mắm +1 thìa đường + tỏi, ớt băm nhỏ.
- Xếp bún vào bát thêm vài lát dưa leo, rau mùi cùng thịt xào sả ớt lên trên, từ từ dưới ít mắm chua ngọt. Khi ăn, trộn đều bát bún rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét