THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem bơ

Bơ  -  loại quả được mệnh danh là "superfood" (siêu thực phẩm) - có vị béo thơm ngậy nhưng không ngấy mà trái lại còn cực kì mát lành và bổ dưỡng. Hàm lượng các vitamin E, A, C, omega 3 cùng vô số các chất chống oxy hóa khác trong bơ khiến đây là loại quả tuyệt vời vừa thanh lọc, giải nhiệt và làm đẹp da, vừa bồi bổ cơ thể những ngày nóng bức mệt mỏi. Nếu có ngay một hộp kem trái bơ trong nhà mùa hè này thì còn gì bằng?

1. Nguyên liệu

-400ml nước cốt dừa
-2 trái bơ sáp
-75g mật ong

2. Cách làm

- Cho lon nước cốt dừa vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm, mục đích để tạo ra một lớp kem béo đông lại trên bề mặt. Chúng ta sẽ dùng phần này làm kem, phần nước cốt dừa loãng dưới đáy bạn có thể uống trực tiếp hoặc dùng chế biến món ăn khác nhé.
- Đánh bông phần kem cốt dừa trong một chiếc âu.
- Bơ lột vỏ lấy thịt. Xay bơ thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Trộn nhẹ nhàng bơ, kem cốt dừa và ít mật ong với nhau bằng kĩ thuật fold (hất thìa từ dưới đáy âu lên).
- Dùng màng nilon thực phẩm đậy lại sao cho nilon chạm gần sát phần kem bơ để ngăn không khí tiếp xúc. Cất tủ lạnh 4 tiếng.
Kem bơ tự làm mềm mịn mát lạnh như ngoài hàng, lại không có đường công nghiệp, chất tạo màu, tạo mùi hay chất bảo quản, vô cùng tự nhiên và tốt cho sức khỏe.
Rắc thêm chocolate chip sẽ càng ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Popsugar)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.