THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem trà xanh

Kem trà xanh dễ làm ngày nóng.

1. Nguyên liệu

- 240 ml sữa tươi không đường
- 120 ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 1 muỗng canh bột trà xanh

2. Cách làm

- Khuấy trà xanh với sữa tươi.
- Cho trà-sữa lên bếp đun nóng già.
- Khuấy tan trứng, đường và whipping cream.

- Đổ trà-sữa nóng từ từ vào hỗn hợp kem-trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều.
- Cho hỗn hợp sau cùng lên bếp đun lửa nhỏ cho sệt lại, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đều.
- Dùng ngón tay vuốt một đường trên vá, để lại vết sạch là được.

- Để hỗn hợp kem nguội, cho vào ngăn đông 2-3 giờ. Sau đó cho vào máy làm kem quay theo hướng dẫn.
Nếu không có máy làm kem, thì cách 2 giờ một lần dùng nĩa hoặc máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố đánh cho kem bông lên, các tinh thể đá vừa được tạo sẽ bị phá vỡ, như thế kem sẽ mịn. Làm 3-4 lần là được.
- Cho kem vào ngăn đông thêm 2-3 giờ nữa cho đặc lại là được.
Kem trà xanh vị thanh mát, chát chát, béo và thơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.