Kết hợp cả 2 món ăn vặt khoái khẩu để có món kem trà sữa đã ăn là mê li luôn!
1. Nguyên liệu
- 3 lòng đỏ trứng
- 280ml sữa
- 480ml whipping cream
- Một nhúm trà xanh
- 170g đường
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng ra bát, thêm đường trắng vào rồi đánh tan. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích nhé!
- Làm nóng sữa rồi cho trà vào ngâm khoảng 3'.
- Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để bỏ sạch bã trà rồi đổ vào lòng đỏ trứng, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi rồi đổ hỗn hợp sữa trứng vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá trong 2-3 tiếng. Sau mỗi nửa giờ thì lấy ra, dùng nĩa đánh đều cho hết đá dăm.
Kem béo, ngậy, thơm phức hương trà mát lạnh lại nhấn nhá chút the đắng của trà rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét