THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem trà xanh-socola, hạnh nhân

Từng miếng kem thơm mềm vị trà xanh sẽ đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái và xua tan mệt mỏi.

1. Nguyên liệu

+ 200g whipping cream
+ 50g sữa đặc có đường
+ 15g bột trà xanh
+ 10g hạnh nhân giã nhuyễn
+ 15 chocolate chip

2. Cách làm

- Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi whipping cream ở tốc độ nhỏ nhất. Ban đầu sẽ nổi những bọt khí to, nhưng dần dần các bọt khí sẽ biến mất, kem tươi trở nên đặc lại, mịn mượt, và tạo vân. 
Lưu ý: Khi đánh kem tươi thấy tạo vân là dừng ngay, không tiếp tục đánh, kem sẽ bị tách nước và không sử dụng được. Kem tươi, que đánh, và tô phải lạnh sẽ dễ dàng đánh hơn.
- Hòa sữa đặc và bột trà xanh lại cùng nhau.
- Sau đó cho vào hỗn hợp kem tươi. Dùng phới nhẹ nhàng trộn đều từ dưới lên trên, đến khi hòa quyện.
- Cho chocolate và hạnh nhân vào trộn cùng.
- Cho hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kĩ lại, để vào ngăn đá tầm 1-2h là ăn được ngay.
Lưu ý: Nếu để lâu kem sẽ cứng, cách chữa là bạn để lại lên ngăn mát cho kem mềm lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.