Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá!
1. Nguyên liệu
- 240ml sữa tươi
- 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)
- 80g đường
- 6 lòng đỏ trứng
- Một nắm lá dứa (lá nếp)
2. Cách làm
- Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa ở lửa nhỏ.
- Trong khi chờ đợi thì đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt.
- Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.
- Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.
Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.
- Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa.
Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa.
- Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét