THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Sorbet

Bạn là một fan cuồng nhiệt của các món kem, bạn cũng lại rất yêu thích hương vị trái cây tươi mới, ngọt lành. Vậy thì chắc chắn sorbet sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn. Sorbet là thuật ngữ dùng để chỉ món kem trái cây được phục vụ như một món tráng miệng rất đơn giản, dễ thực hiện mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. 
Theo một số tài liệu ghi lại thì cái tên sorbet được bắt nguồn từ động từ “sorbire” có nghĩa là “hấp thụ” trong tiếng Ý. Thành phần chính của món kem này chỉ bao gồm trái cây tươi (lựu, cam, chanh, dâu, xoài… hay bất cứ loại trái cây nào bạn thích), một chút rượu vang và đường. Tất cả sẽ được cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi có được hỗn hợp thật nhuyễn, mịn. Sau đó, bạn bỏ chúng vào tủ đá và cứ cách 1 tiếng lại lấy ra dùng nĩa xới cho tơi xốp 1 lần. Cứ lặp lại như thế 4-5 lần đến khi kem đông hẳn và đạt được độ mịn như ý là sản phẩm đã hoàn thành.
Kem sorbet hoàn toàn không có sự xuất hiện của sữa nên không hề chứa chất béo; thêm vào đó, thành phần trái cây tươi chiếm đến hơn 80% mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn. Chẳng thế mà, chúng được ví von như thứ kem sinh tố lành mạnh bậc nhất. Bạn có thể ăn chúng suốt ngày mà không cần phải bận tâm đến kim chỉ của chiếc cân cứ nhấp nhổm trực chờ cơ hội để tăng lên vùn vụt. Quả là rất tuyệt phải không nào?


1. Nguyên liệu

- 1 quả thanh long (loại trái cây tùy thích)
- 25ml rượu vang (hoặc rượu rum)
- 200ml nước
- 1 quả chanh vàng
- Vỏ chanh bào (nếu thích)
- 57g đường cát (lượng tùy khẩu vị)
- Lá bạc hà (để trang trí)

2. Cách làm

- Bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông nhỏ.
Bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài.
- Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn.

Nếu bạn muốn thưởng thức một sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.
- Đổ hỗn hợp thanh long vào một chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp).
Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.
- Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng dĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.
- Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng là sorbet thành công rồi đấy!
Múc Sorbet ra ly và thưởng thức, trang trí với lá bạc hà.
Do có sử dụng một chút xíu rượu nên món tráng miệng này sẽ có hương vị hơi nồng đấy!
Biến tấu với các loại trái cây khác:
Dâu tây...
 Cam...
 Dưa chuột...
 Dưa hấu...
 Chanh...
 Atiso
 Táo xanh...
 Xoài...
Vải...
 Lựu...
 Đào...
 Thanh long...
 Bơ...
 Dưa lưới...
Cherry...
Bạn cũng có thể kết hợp các loại trái cây lại với nhau.
Như dứa và xoài...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.