THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem vải

Không cần đến máy làm kem mà chỉ cần những nguyên vật liệu đơn giản như vải, sữa tươi, đường trắng, bột bắp... là bạn có thể làm kem ngay tại nhà. Ăn một miếng là muốn ăn thêm nữa.

1. Nguyên liệu

-Sữa tươi 350 ml
-Đường trắng 50 g
-Bột bắp 70 g
-Táo tàu 15 g
-Vải 50 g
-Dừa nạo 100 g

2. Cách làm

- Táo tàu cắt nhỏ, cho ra đĩa. Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cắt nhỏ.
- Cho vải, 350ml sữa tươi, 50g đường trắng, 70g bột bắp, táo tàu vào nồi, trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa, khuấy đều...
...đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
- Cho hỗn hợp vải, táo tàu vào hộp chữ nhật, đậy kín nắp. Đặt kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 giờ để kem đông cứng.
- Lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn. Rắc dừa nạo lên kem và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.