Kem Tequila, chắc hẳn đây là lần đầu tiên các bạn nghe đến món kem lạ lẫm này. Kem Tequila có nguồn gốc từ Châu Âu, mới chỉ về Việt Nam một thời gian ngắn. Một chút ngẫu hững kết hợp giữa vị cay cay của rượu Tequila và chất ngọt ngào mềm mại, mát lạnh của kem tươi đó là cặp đôi hoàn hảo làm say lòng người.
1. Nguyên liệu
– 240ml kem tươi (whipping cream)
– 2 thìa café nước cốt chanh
– 1 thìa café vỏ chanh bào vụn
– 1 muỗng canh rượu tequila
– 1 viên kem (tùy loại)
– Ly thủy tinh
2. Cách làm
- Cho kem tươi, nước cốt chanh và ½ muỗng rượu vào máy đánh trứng, đánh bông đến khi kem thơm mùi rượu thì rót ra ly.
- Múc 1 muống kem vị tùy thích cho lên ly vừa đổ hỗn hợp.
- Rót 1 thìa cafe rượu còn lại vào ly kem rồi rắc chanh bào lên trên để trang trí.
*Lưu ý:
- Khi làm kem tequila rượu tequila bạn cần để lạnh.
- Vị của viên kem bạn chọn cũng không nên quá nồng sẽ át mùi rượu. Để hương vị được trọn vẹn bạn nên sử dụng kem vị vani hoặc sữa dừa
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét