THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gạo

Kem sữa gạo-trái cây khô

Dried Fruit Rice Gelato

Nhìn màu sắc già nua cũ kỹ thế thôi, chứ thực ra kem này ăn rất ngon đấy. Nếu chưa có dịp trổ tài thì mình xem cách làm trước cũng được nè.

1. Nguyên liệu

- 220g đường nâu
- 50g bột mì
- 40g bột gạo
- 300g sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng
- 100g kem tươi
- Trái cây khô

2. Cách làm

- Đầu tiên, thái nhỏ trái cây khô.
- Hòa tan bột gạo + bột mỳ + 1/2 số sữa tươi + đường với nhau.
Sau đó trộn thêm kem tươi.
- Lấy 1 cái bát khác ra, đánh tan trứng gà với đường kính. Các bạn nhớ đánh bông lên đấy nhé.
Sau đó đổ trứng vào bát bột lúc nãy, dùng cây đánh trứng đánh nhuyễn.
Tiếp theo, đổ nốt số sữa tươi còn lại vào hỗn hợp trên.
- Kem tươi đánh bông.
Đổ vào hỗn hợp trên và trộn đều.
- Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khay nhựa, rắc hoa quả khô lên trên rồi cho vào ngăn đá là xong.
Vì làm từ bột gạo nên khi ăn kem này, các ấy sẽ thấy vị của nó hơi khác đấy, có cảm giác hơi bột và rất mát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.