THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem sữa chua việt quất

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, chứa nhiều công dụng trong việc hỗ trợ và tăng cường khả năng miễn dịch, là "trợ lý đắc lực" cho hệ tiêu hóa. Quả việt quất hay còn gọi là Bluberry, ngoài việc chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, Blueberry cũng có khả năng cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể, có lợi cho tiêu hóa, tăng cường trí nhớ..vv.. Sự kết hợp của sữa chua và quả việt quất đem đến 1 món sữa chua ngon lành, đầy bổ dưỡng cho các bạn nhỏ. 

1. Nguyên liệu

+ 200 g sữa chua không đường
+ 60 g việt quất
+ 20 g sữa đặc
+ 30 g đường
+ 20 ml sữa tươi không đường

2. Cách làm

- Trái việt quất trộn cùng 15g đường, xóc đều cho việt quất ngấm đường, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút.
- Trộn sữa đặc với đường và sữa tươi, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó đem đun ấm không sôi, sau đó để nguội.
- Sau 40 phút ngâm việt quất, trộn sữa chua với việt quất cùng hỗn hợp sữa đã đun ở trên, hòa trộn thật đều.

- Đổ kem vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng cho kem đông.
- Khi ăn lấy kem ra để lên đĩa cùng trái cây tươi theo mùa.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.