Vì bột trà xanh rất đắt nên tụi mình thường với món này nhưng giờ thì khác rồi nha!
1. Nguyên liệu
- 200g kem tươi whipping cream
- 50g lá trà tươi
- Đường (tùy ý)
2. Cách làm
- Rửa sạch rồi vò nát lá trà tươi.
- Xay nhuyễn lá trà với 50ml nước nóng.
- Lọc bỏ bã lá trà...
...Thu được nước cốt trà.
- Hòa đường vào nước cốt trà, liều lượng ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Ở đây, dùng khoảng 2 thìa to để lấy vị ngọt nhẹ.
- Đánh bông kem tươi. Phải làm thế này thì kem mới xốp và mịn được.
- Sau đó, nhẹ nhàng trộn đều kem tươi với nước cốt trà xanh. Chia nước trà và trộn thành nhiều lần thì hỗn hợp sẽ đều mà không bị chảy.
- Đổ hỗn hợp kem vào hộp.
- Cho hộp vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra ăn được rồi.
Ăn thấy mùi trà xanh và vị chát nhẹ tự nhiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét