THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem trà xanh từ lá chè tươi

Vì bột trà xanh rất đắt nên tụi mình thường với món này nhưng giờ thì khác rồi nha!

1. Nguyên liệu

- 200g kem tươi whipping cream
- 50g lá trà tươi
- Đường (tùy ý)

2. Cách làm

- Rửa sạch rồi vò nát lá trà tươi.
- Xay nhuyễn lá trà với 50ml nước nóng.
- Lọc bỏ bã lá trà...
...Thu được nước cốt trà.
- Hòa đường vào nước cốt trà, liều lượng ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Ở đây, dùng khoảng 2 thìa to để lấy vị ngọt nhẹ.
- Đánh bông kem tươi. Phải làm thế này thì kem mới xốp và mịn được.
- Sau đó, nhẹ nhàng trộn đều kem tươi với nước cốt trà xanh. Chia nước trà và trộn thành nhiều lần thì hỗn hợp sẽ đều mà không bị chảy.
- Đổ hỗn hợp kem vào hộp.
- Cho hộp vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra ăn được rồi.
Ăn thấy mùi trà xanh và vị chát nhẹ tự nhiên.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.