THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem sữa trứng phô mai

Mách mẹ khéo tay cách làm kem sữa có bổ sung trứng, phô mai cực ngon cho bé tăng cân vào vèo.
Món ăn về cơ bản có cách làm gần giống váng sữa, tuy nhiên "chế" thêm trứng và phô mai khiến thành phẩm có vị rất thơm ngon, lại đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Chỉ mất 10 phút với những nguyên liệu cơ bản ngay trong ngăn bếp, mẹ hãy thử làm cho bé xem sao.

1. Nguyên liệu

- 120ml sữa (pha gấp đôi lượng sữa bột) hoặc các mẹ có thể thay bằng sữa tươi loại ít đường.
- 5g bột mì
- 5g bột năng (tương đương 1 muỗng cafe)
- 1 lòng đỏ trứng gà lớn
- 2 viên phô mai loại dành cho trẻ em

2. Cách làm

- Phô mai lấy từ trong tủ ra, để nhiệt độ phòng cho mềm rồi tán nhuyễn mịn với 1 ít sữa.
- Lòng đỏ trứng lấy đũa đánh đều, cho 2 loại bột vào đánh chung đến mịn mượt thì trộn hỗn hợp phô mai vào.
- Bắc sữa lên bếp đun đến gần sôi thì tắt bếp. Nhanh tay đổ 1/3 lượng sữa nóng trong nồi vào bát hỗn hợp trứng, phô mai khuấy đều.
Đây là mẹo của để phô mai không bị tanh mùi trứng khi để nguội.
- Đổ ngược hỗn hợp trứng sữa vào nồi. Quậy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Thành phẩm làm ra có màu vàng đặc trưng của trứng gà, thơm lừng mùi sữa và ngậy ngậy của vị phô mai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.