THẾ GIỚI ẨM THỰC

Jambon

Kem trứng thịt nguội

Đã bao giờ bạn bỏ lòng đỏ trứng ra rùi dùng chính nó để "tạo dáng" và nhồi lại trong lòng trắng chưa? Hôm nay thử món kem trứng giăm bông với cách làm này xem sao nhé. Bạn nào không ăn được mù tạt thì có thể bỏ qua cũng được. Nhưng món này nhất định phải có một xíu rượu vang thì mới dậy mùi đấy. Hôm nào thử trổ tài món ăn đơn giản này xem có ngon không nhé.

1. Nguyên liệu

-Trứng vịt 10 quả
-Rượu vang 1 muỗng canh
-Mù tạt 1 muỗng cà phê
-Thịt nguội 1 gói
-Sốt mayonnaise 2 muỗng canh
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Tiêu 1/4 muỗng cà phê
-Măng tây 100 g

2. Cách làm

- Đổ 1 chén nước nhỏ và 1 muỗng canh rượu vang vào nồi, thêm 1 muỗng hạt mù tạt vào đun sôi khoảng 10 phút là được.
- Cho thịt nguội vào cối xay rồi đổ một ít hỗn hợp rượu và mù tạt vừa đun xong vào cối, xay nhuyễn.
- Trứng vịt rửa sạch rồi đem luộc chín. Trứng chín bóc vỏ và cắt đôi quả trứng vịt.
- Sau đó tách hết lòng đỏ ra và nghiền nhỏ, lòng trắng để nguyên. Cố gắng tách khéo léo sao cho lòng trắng không bị rách nha.
- Bây giờ, rắc ít muối, tiêu và 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó cho vào cối xay nhuyễn cùng thịt nguội lúc trước.
- Sau khi xay được 30 giây, ngắt máy, cho thêm 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào và tiếp tục xay lần thứ 2. Hỗn hợp giờ đã trở thành kem trứng thịt nguội.
- Để ăn không bị ngán, chúng mình cần ăn kèm với vài cọng măng tây. Rửa sạch măng tây xong đêm luộc chín trong nước sôi là xong.
- Kem trứng xay xong, mình cho vào dụng cụ chuyên làm kem trang trí, phun kem lấp đầy lòng trắng trứng.
- Đặt 2 cọng măng tây cắt nhỏ lên nữa là chúng mình đã làm xong món kem trứng thịt nguội.
Bạn nào không ăn được mù tạt thì có thể bỏ qua cũng được. Nhưng món này nhất định phải có một xíu rượu vang thì mới dậy mùi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.