Chỉ cần 30 phút là bạn có thể làm được món kem thanh long đỏ đẹp mắt này rồi đấy. Đây sẽ là món khiến bọn trẻ vô cùng thích thú trong những ngày nắng
1. Nguyên liệu
- 1 quả thanh long ruột đỏ
- 50ml si rô đường
- 50ml nước cốt dừa
- 200ml kem tươi heavy cream
2. Cách làm
- Thanh long rửa sạch, bổ đôi,...
... khía phần thịt, lấy thìa múc ruột thanh long ra bát,...
... giữ lại phần vỏ để đựng kem.
- Trộn thanh long với si rô đường, bột cốt dừa,...
... cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút...
... Lấy ra, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-Cho kem tươi đã để lạnh vào cốc, dùng máy đánh trứng đánh bông.
- Múc kem tươi vào bát thanh long, trộn đều.
- Cho hỗn hợp kem thanh long đã đánh nhuyễn mịn vào hộp,...
... để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.
- Múc kem thành từng viên để lên miếng vỏ thanh long.
- Trang trí và dùng kèm với bánh quế.
*Lưu ý:
- Nếu thích kem có vị chua tự nhiên, bạn cho thêm nước cốt của một quả chanh tươi vào xay cùng thanh long đỏ.
- Khi đánh bông kem tươi, bạn đánh theo một chiều và không quá lâu vì kem sẽ bị tách nước.
- Lúc kem đông, bạn dùng thìa trộn lại để kem xốp mịn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tiếp Thị Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét