Chocolate and Vanilla Tartufo
Món kem viên 3 tầng này thực ra bắt nguồn từ nước Ý, và trông thì công phu vậy chứ cách làm thì cực đơn giản luôn!
Nếu đã đam mê ẩm thực Ý, bạn đã chẳng xa lạ gì với bộ sưu tập pasta đồ sộ của nước này, hay muôn vàn những vị gelato chỉ cần nhìn thôi là đã chết mê chết mệt rồi nhỉ! Ngoài những ông lớn mà ai ai cũng biết đến đó, ẩm thực Ý còn có những ngóc ngách khác, ít được biết đến hơn nhưng cũng không kém phần kỳ thú. Hôm nay ta sẽ học cách làm món kem tartufo kiểu Ý, đây chính là phiên bản kẹo truffle của đất nước hình chiếc ủng này đấy!
Tartufo đơn giản chỉ là món kem viên, một viên kem thường kết hợp của nhiều vị khác nhau. Viên kem được bọc bởi một lớp vỏ chocolate, và được rắc thêm cả ít bột quế hay các loại hạt nghiền nhỏ. Món tartufo đúng điệu của Ý là phải được nặn bằng tay, thường hay có cả siro trái cây hoặc một loại quả tuỳ chọn ở chính giữa. Phiên bản tartufo nhà làm của chúng ta hôm nay sẽ làm kiểu cầu vồng, và trông thì sẽ rất công phu nhưng thực ra làm thì siêu dễ luôn!
1.Nguyên liệu
-500ml kem socola
-250ml kem vani
-100ml sorbet vị dâu tây (tùy ý)
-300g socola đen (đun chảy)
2. Cách làm
- Cho kem socola vào đầy các khuôn silicon tròn. Dùng dao chà phẳng bề mặt.
- Dùng thìa múc một ít kem ở giữa ra. Cho thêm kem vani vào giữa.
- Dùng thìa múc tiếp 1 ít kem vani ra.
- Ở lớp kem trong cùng cho sorbet dâu tây vào và để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại.
- Đun cách thủy socola cho chảy ra.
- Lấy các viên kem ra khỏi khuôn. Để viên kem lên giá...
...và rót socola cho phủ kín viên kem.
Sau đó bỏ lại vào ngăn đá để socola đông cứng lại.
Bạn có thể thay phần sorbet dâu bằng siro trái cây, ăn cũng rất hấp dẫn đấy!
Khi cắt ra, món kem của chúng ta sẽ có 3 lớp rất hấp dẫn, đảm bảo ai nhìn cũng sẽ thích cho xem!
Nếu thích đơn giản, bạn có thể làm kem kiểu 2 tầng thế này rồi rắc vụn chocolate lên trên cũng rất đẹp.
Thay sorbet bằng bánh Oreo...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét