THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Kem trái cây nhiều lớp (kem vani-cam-kiwi)

Giải nhiệt nắng hè với kem cam kiwi mát lạnh.

1. Nguyên liệu

*Lớp kem:
- 240ml whipping cream - chia làm 2 phần
- 125ml sữa tươi
- 50g đường
- một chút muối
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 thìa cà phê vani
*Lớp kiwi:
- 450g kiwi chín
- 50g đường
- 1/4 cốc nước
*Lớp cam: 2 cốc nước cam
- Que kem
- Khuôn

2. Cách làm

- Cho 1/2 phần whipping cream, sữa tươi, đường và muối vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Cho lòng đỏ trứng vào bát rồi dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và sáng màu lên.
Chú ý đừng để trứng nổi bọt các bạn nhé!
- Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp sữa nóng vào với lòng đỏ trứng vừa đánh, trộn đều nhẹ tay. Đặt lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều.
- Sau đó, lấy rây lọc lại hỗn hợp vừa đun. Đổ nửa phần kem còn lại cùng với vani vào, khuấy đều.
-  Kiwi bỏ vỏ, cho vào cùng đường, nước và xay nhuyễn.
- Cam vắt lấy nước và để lạnh.
- Đổ lần lượt từng lớp vào khuôn, sau đó cắm que vào.
- Cho kem vào ngăn đá khoảng 30-45 phút.
Giữa mỗi lớp, độ dày mỏng và thứ tự sắp xếp các lớp tùy thuộc ở bạn.
Nếu làm ít lớp hơn thì sẽ đỡ mất công nhưng như thế này đúng là vừa đẹp mắt và cũng ngon miệng hơn đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.