THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem vani - táo đỏ

Vanilla with Apple Ice-cream

Kem vừa đơn giản mà lại ngon ngon lạ miệng nữa, rất hợp để ăn trong tiết trời này đó!

1. Nguyên liệu

- 100g táo đỏ
- 180g đường
- 6 lòng đỏ trứng
- 400ml whipping cream
- 180g sữa
- Một ít tinh chất vanilla

2. Cách làm

- Rửa sạch táo rồi ngâm nước trong 15 phút, sau đó hấp chín.
- Cho sữa, lòng đỏ trứng và đường vào một cái bát lớn, đánh đều, sau đó thêm vài giọt vanilla vào.
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp lên bếp, vừa làm nóng vừa khuấy đều cho tới khi sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
- Tiếp theo là đánh bông whipping cream. Cần đánh cho tới khi nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống.
- Đổ phần whipping cream trên vào hỗn hợp sữa rồi khuấy đều.
- Táo bỏ vỏ và hột, rồi cắt thành hạt lựu.
- Cho táo tàu vào hỗn hợp trên và trộn đều.
- Cuối cùng đổ tất cả vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-6 tiếng đồng hồ là có thể dùng được rồi.
Kem sẽ rất mềm và mịn, cộng thêm với hương vị đặc trưng của táo tàu lạ miệng nữa hấp dẫn lắm đó!
Một scoop kem táo tàu trông mát lạnh chưa này!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.