THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Kem bơ đậu phộng (2)

Trời nắng nóng được thưởng thức món kem bơ ngon tuyệt, mát lịm này là nhất. Cùng vào bếp học làm kem với món kem bơ đậu phộng đơn giản mà lại siêu ngon này.

1. Nguyên liệu

-Bánh Oreo
-Bơ lạt
-1 ly kem tươi
-1 ly kem bơ đậu phộng
-1 chén nhỏ đường nâu
-Sữa đặc có đường
-Dầu vani tạo mùi

2. Cách làm

- Nghiền nhỏ khoảng 16 miếng bánh Oreo trong một cái tô
- Thêm bơ đã đun tan chảy vào rồi trộn đều. Sau khi trộn xong lấy cốc nhỏ dùng thìa rải nhẹ 1 lớp bánh dưới đáy cốc.
- Kem tươi cho vào trong 1 bát nhỏ đánh thật đều để tạo độ bông xốp, thêm nửa hũ đậu phộng vào và trộn đều
- Đánh thật nhuyễn hỗn hợp kem, lúc này bạn có thể cho thêm 1 chút dầu vani tạo mùi.
- Sau khi đã hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiếp tục trang trí cho cốc kem của mình thêm bắt mắt với lớp kem đậu phộng ở giữa, rải thêm 1 lớp hỗn hợp bánh lên trên và thêm 1 chút tạo hình xoắn của kem tươi nữa. Trước khi ăn bạn nên để trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, khi mang ra ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.