Mùa hè, nhìn những ly kem xoài vàng hẳn không ai không thấy thèm, và nhất là khi mó kem được rưới thêm chút sốt xoài đầy hấp dẫn. Đưa miếng kem lên miệng, vị chua ngọt của xoài hòa cùng vị béo mịn của kem tươi tan ngay trông miệng mát lạnh tạo cảm giác sảng khoái đến bất ngờ. Cùng thử làm ngay món kem xoài này bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g xoài chín (khoảng 2 trái)
- 0.5 lít sữa tươi
- 100ml kem tươi - whipping cream
- 80g đường
- 2 muỗng cafe bột bắp
*Sốt xoài:
- 10g bột báng
- 1 trái xoài chín
- 10 - 20g đường - nếu bạn thích sốt có vị chua bạn cho ít đường và ngược lại
*Trang trí:
lá bạc hà, 1/2 trái xoài
2. Cách làm
- Bột báng ngâm trong nước 20 phút rồi bắc nồi nước đặt lên bếp đun sôi cho bột báng vào nấu đến khi hạt từ màu trắng chuyển sang màu trong (thời gian nấu khoản 5-7 phút).
- Xoài gọt vỏ, 1/2 thái hạt lựu, 1/2 xay nhuyễn.
- Cho xoài xay vào nồi đun lửa nhỏ trong 5 phút sau đấy cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan lúc này nước cốt xoài sẽ sền sệt, bạn thả bột báng vào.
- Tắt lửa và cho xoài đã thái hạt lựu vào đảo đều. Để hỗn hợp cho đến khi nguội.
- Lấy một ít sữa tươi từ 0.5 lít cho vào chén khuấy đều với 2 thìa bột bắp (A).
- Phần sữa tươi còn lại cho vào nồi nấu nhỏ lửa trên bếp khuấy đều tay để sữa không bị khét, khi sữa sôi cho phần A vào nấu và khuấy trong vòng 4-5 phút. Sau đó tắt bếp và đặt nồi vào chậu nước cho hỗn hợp nguội (B).
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn chung với đường và kem tươi. Sau cùng cho hỗn hợp B vào xay cùng cho hoà quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Cho hỗn hợp vào hộp đựng kem để tủ đá 1 tiếng.
- Lấy ra trộn đều lên (dùng máy đánh trứng) để kem không bị đông thành đá sau đó cho vào tủ đá để tiếp 1 tiếng là chúng ta đã có kem xoài tự làm tuyệt ngon cho ngày nắng nóng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét