THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem yến mạch

Bột yến mạch không chỉ được dùng cho bữa sáng mà giờ nó còn giúp bạn tạo ra món kem siêu ngon nữa

1. Nguyên liệu 

+ Bột yến mạch
+ 3/4 chén đường
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 1/4 cốc sữa tách đường
+ 1 cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream)
+ 1/2 cốc yến mạch
+ 1/2 cốc quả óc chó
+ 1 ít muối
+ 1 ít vỏ vani

2. Cách làm

- Vỏ vani để trong nồi, thêm một chút muối
- Thêm sữa và kem vào nồi
- Sau đó thêm yến mạch. Đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 15-20 phút
- Dùng 1 miếng vải mỏng và thưa để lọc hỗn hợp
- Dùng thìa gỗ để giúp thao tác lọc dễ dàng hơn
- Cuộn chặt miếng vải để vắt cạn nước
- Bạn thu được hỗn hợp dạng lỏng sau khi lọc cặn
- Đem đổ hỗn hợp vào nồi
- Đánh bông trứng với 1 ít đường
- Đến khi trứng mịn thì dừng lại
- Thêm 1 chút kem tươi vào bát trứng
- Sau đó đổ bát trứng vào nồi sữa
- Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa
- Cho vào máy làm kem và bật công tắc
- Khi hoàn thành, rắc quả óc chó đã được giã nhỏ lên trên
- Trộn đều cùng kem
- Lấy kem ra cốc và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.