Bột yến mạch không chỉ được dùng cho bữa sáng mà giờ nó còn giúp bạn tạo ra món kem siêu ngon nữa
1. Nguyên liệu
+ Bột yến mạch
+ 3/4 chén đường
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 1/4 cốc sữa tách đường
+ 1 cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream)
+ 1/2 cốc yến mạch
+ 1/2 cốc quả óc chó
+ 1 ít muối
+ 1 ít vỏ vani
2. Cách làm
- Vỏ vani để trong nồi, thêm một chút muối
- Thêm sữa và kem vào nồi
- Sau đó thêm yến mạch. Đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 15-20 phút
- Dùng 1 miếng vải mỏng và thưa để lọc hỗn hợp
- Dùng thìa gỗ để giúp thao tác lọc dễ dàng hơn
- Cuộn chặt miếng vải để vắt cạn nước
- Bạn thu được hỗn hợp dạng lỏng sau khi lọc cặn
- Đem đổ hỗn hợp vào nồi
- Đánh bông trứng với 1 ít đường
- Đến khi trứng mịn thì dừng lại
- Thêm 1 chút kem tươi vào bát trứng
- Sau đó đổ bát trứng vào nồi sữa
- Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa
- Cho vào máy làm kem và bật công tắc
- Khi hoàn thành, rắc quả óc chó đã được giã nhỏ lên trên
- Trộn đều cùng kem
- Lấy kem ra cốc và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét