THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem Tartufo

Chocolate Pistachio Tartufo For Two

Bạn có thắc mắc gì về tartufo? Vâng nó thực sự có hai ý nghĩa, nó có thể là một loại nấm ăn được hay một món tráng miệng Ý, trong trường hợp này nó là món tráng miệng.
Đó là một món kem tráng miệng của Ý thường gồm hai hoặc nhiều vị kem và thường có dâu tây, anh đào hoặc mâm xôi ở giữa . Nó thường được bao phủ trong vỏ sô cô la.

1. Nguyên liệu

- Kem hạt dẻ cười (Pistachio Gelato)
- Kem socola đen (Dark chocolate Gelato)
- Bánh quy socola (Chocolate wafer cookie)
- Socola đen, đun chảy
- 2 Quả cherry đông lạnh
- Hạt dẻ cười đập thô (để trang trí)

2. Cách làm

- Lấy một bát thủy tinh để làm khuôn tròn. Lót kín bát với màng nilon.
- Xúc kem vào bát. Cho 2 trái cherry vào 2 bên phần kem khác nhau. Sau đó kéo màng nilon bọc kín bát kem. Cho bát kem vào tủ đá 1 hoặc vài giờ cho kem đông cứng hơn.
Loại kem với hương vị mà bạn thích. Các bạn có thể cho thêm ít vụn bánh quy hay hạt khô nhồi vào giữa lớp kem.
- Bánh quy socola đem xay vụn.
- Sau 2 giờ kem đã cứng, lấy bát kem ra và cho phần bánh quy lên trên, ấn nhẹ cho bánh quy kết dính lại với nhau và gắn với lớp kem. Cho bát kem trở lại tủ lạnh vài giờ.
- Lấy kem ra, úp ngược và rưới phần socola đun chảy phủ kín kem. Để vào tủ lạnh cho phần vỏ socola cứng lại.
Khi nào ăn thì mới lấy kem ra.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Proud Italian Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.