THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem vani (2)

Vanilla Ice Cream

Kem vani là hương vị kem phổ biến được mọi người rất yêu thích, món kem này rất dễ thưởng thức, có thể ăn kèm cùng bánh Waffe, Crepe, hoặc trộn cùng hoa quả cũng vô cùng hấp dẫn, là món tráng miệng ngon tuyệt cho bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu

– 500 ml kem tươi (heavy cream hoặc whipping cream đều được)
– 300 g sữa đặc có đường
– 1 quả vani hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani/ bột vani

2. Cách làm

– Đổ sữa đặc ra bát ô tô lớn
– Nếu dùng quả vani thì các bạn dùng dao rạch dọc theo thân quả, tách làm đôi rồi cạo lấy hạt bên trong. Còn nếu dùng tinh chất thì không cần
Lưu ý: Nếu dùng tinh chất thì kem làm ra xe có màu vàng nhạt thay vì màu trắng như chỉ dùng hạt vani
– Cho hạt vani vào bát đựng sữa đặc rồi trộn đều
– Tiếp đến đổ kem tươi  (heavy cream hoặc whipping cream) vào 1 bát ô tô khác
– Dùng máy đánh trứng đánh cho kem tươi hơi đông cứng, bông xốp lên (thường sẽ mất khoảng 10-15 phút)
– Đổ hỗn hợp sữa đặc hương vani vào bát kem tươi
– Lấy thìa trộn đều, nhẹ nhàng từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất là được
– Bọc khuôn với 1 tấm giấy giả da rồi làm ẩm với nước
– Đổ hỗn hợp kem vani vào khuôn
– Cuối cùng đặt vào trong ngắn đá tủ lạnh để làm đông cứng khoảng 6-8 tiếng.
Sau thời gian này múc kem ra cốc và thưởng thức ngay.
Rưới 1 chút siro sô cô la lên ăn kèm cũng ngon lắm đấy.
Hay socola bào vụn rắc lên.
Ăn với ốc quế.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo ricette.giallorafferano.it)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.