THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem xôi dừa

Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi cách chế biến, làm kem xôi dừa vừa ngon vừa mát này để cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 1/2 chén xôi nấu chín hơi nhão
- 100 g đường
- 200 ml nước cốt dừa
- 1/3 chén dừa non thái nhỏ
- 200 ml kem whipping cream
- 1 muỗng cà phê vani
- 1/4 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Đường, nước cốt dừa cho vào nồi nấu tan (không nấu sôi). 
- Xôi, nước cốt dừa đường cho hết vào máy sinh tố xay 30 giây là tắt máy.
- Đổ hỗn hợp xôi-dừa ra âu. Sau đó cho dừa non, kem whipping, vani vào trộn đều.

- Đổ hỗn hợp này vào khay nhựa. Đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng trộn 1 lần, qua 7 tiếng kem xôi dừa sẽ dẻo và thơm. Kem có vị béo rất tuyệt.
Kem xôi dừa thơm ngon béo ngậy có thể kẹp vào bánh quy ăn rất ngon.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.