THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem xoài sữa chua, cốt dừa

Thay vì phải dùng máy làm kem hoặc phải chú ý thời gian để lấy lấy kem ra chọc đá dăm, với cách làm kem xoài sữa chua đơn giản sau đây, việc làm kem của bạn sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Kem xoài sữa chua thơm nhẹ nước cốt dừa, vị chua chua của sữa chua xen kẽ vị ngọt béo của của sữa đặc cùng cùi dừa và đậu phộng rang giòn khiến bạn thích mê. Những miếng xoài chín thơm lựng quện vào vị ngọt béo của kem khiến vị giác của bạn được “cưng chiều” cực độ. Còn gì tuyệt hơn khi ngày hè oi ả được thưởng thức một miếng kem xoài sữa chua do chính tay mình chế biến như thế này nhỉ?

1. Nguyên liệu

-3 quả xoài chín
-½ lon sữa đặc có đường
-4 hộp sữa chua không đường
-30g đường cát
-1 hộp nước cốt dừa
-50g dừa nạo sợi
-1 ít đậu phộng rang

2. Cách làm

- Trộn đều sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa, đường cho tan hoàn toàn.
- Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Chuẩn bị sẵn 1 hộp nhựa để được trong tủ đông, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm ở dưới đáy, rồi xếp 1 lớp xoài thái mỏng lên trên.
- Đổ 1 lớp mỏng sữa chua lên trên bề mặt xoài.
- Rắc 1 lớp dừa nạo sợi lên trên bề mặt sữa chua.
- Tiếp tục xếp lớp xoài tiếp theo lên trên. Rồi tới một lớp sữa, một lớp dừa nạo. Lần lượt làm như vậy cho tới hết. Lưu ý lớp cuối cùng phải là sữa rồi tới dừa nạo và đậu phộng rang đã giã dập.
- Đặt hộp kem xoài sữa chua vào ngăn đông của tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ tuỳ theo thể tích của hộp kem. Sau đó bỏ ra cắt miếng và dùng ngay. Lưu ý là kem xoài sữa chua sẽ rất nhanh chảy so với kem thông thường nên bạn đừng để quá lâu ngoài không khí nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.