THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem vani - Chuối chiên

Chuối thì hay mua theo nải, mà nải thì tới vài chục quả. Một khi đã chín là chúng rủ nhau chín khiển chủ nhân…trở mồm không kịp. Hãy thêm vào thực đơn nhà mình món ăn ngon từ chuối để nải chuối chín nhanh chóng được xử lý nhé! Cùng vào bếp với món chuối chiên và kem chuối chiên hấp dẫn nào!

1. Nguyên liệu

- Chuối: khoảng 3-4 quả
- 2 thìa đường nâu (đường Hoa Mai)
- 2 thìa canh bơ (tương đương 2 lát như miếng phô mai con bò cười)
Bổ sung thêm 1 vài nguyên liệu để thành món kem chuối chiên:
- 2 thìa canh mật ong
- 1 ít kem vani
- 2 thìa canh hạnh nhân
- 2 thìa canh socola dạng lỏng

2. Cách làm

2.1. Làm chuối chiên
- Trước tiên, chuối bóc vỏ, để nguyên cả quả.
- Bật bếp ở chế độ lửa vừa rồi cho 2 miếng bơ vào đun nóng
- Khuấy đều cho bơ tan và sôi lên
- Đun tới khi bơ chuyển sang màu vàng hơi sậm 1 chút
- Khi đó bắt đầu cho đường nâu vào, khuấy đều cho đường tan
- Sau khi đã có 1 hỗn hợp sền sệt màu vàng cánh gián thì cho chuối vào
- Khi chuối chín vàng, trở mặt kia để toàn bộ quả chuối chuyển sang màu vàng ngấm hết phần nước bơ và đường là được. Tổng thời gian đun khoảng chừng 3-4 phút.
- Nhẹ nhàng gắp chuối ra và cắt rồi bày ra đĩa. Như vậy là món chuối chiên nóng đã sẵn sàng rồi. Vị thơm của bơ, vị ngọt của đường kết hợp với vị đặc trưng của chuối sẽ cho bạn cảm giác khác lạ so với ăn chuối thông thường lắm. Tự làm chuối chiên ngon mà thật đơn giản phải không?
2.2. Làm kem chuối chiên
Đầu tư thêm một chút thời gian chế biến nữa là chúng mình sẽ có ngay món kem chuối chiên ngon tuyệt đấy.
- Rửa sạch chảo, lau lại bằng khăn giấy rồi sau đó cho hạnh nhân đã thái miếng vào , đun lửa nhỏ trong vòng khoảng 2-3 phút cho chuyển sang màu vàng là được.
Trút ra bát
- Chuối đã nguội, xúc kem vani phủ lên mặt miếng chuối,
- Tiếp tục phủ thêm mật ong lên trên lớp kem và cuối cùng phủ socola và hạnh nhân lên trên cùng.
Thưởng thức ngay trước khi kem tan chảy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.